Toán 9 Tìm x

Nguyễn Quế Sơn

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
413
475
101
20
Nghệ An
Trường THCS BL
Tìm x để A = [tex](căn x) -1[/tex] nguyên.
Mn giúp mk vs nha. Thanks first.
[tex]\sqrt{x}-1=n\epsilon Z[/tex] [tex]\Rightarrow \sqrt{x}=n+1\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} n\geq -1 & & \\ x=(n+1)^{2} & & \end{matrix}\right.[/tex]
Vậy với mọi [tex]x=(n+1)^{2}[/tex] và [tex]n\epsilon Z[/tex] thì M nguyên
 
  • Like
Reactions: Hồ Bảo Trâm

Lê Vinh

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng sáu 2019
49
19
11
22
Ninh Bình
THPT chuyên Lương Văn Tụy
[tex]\sqrt{x}-1=n\epsilon Z[/tex] [tex]\Rightarrow \sqrt{x}=n+1\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} n\geq -1 & & \\ x=(n+1)^{2} & & \end{matrix}\right.[/tex]
Vậy với mọi [tex]x=(n+1)^{2}[/tex] và [tex]n\epsilon Z[/tex] thì M nguyên
Sự thực thì n không >= -1 x vẫn tồn tại
 
Top Bottom