Toán 8 Tìm x

QuangHuyCấpBar

Học sinh
Thành viên
17 Tháng ba 2019
189
68
36
18
Long An
THPT Đức Hoà

Ocmaxcute

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
801
881
146
20
Nghệ An
|x^3-5x+5|=-2x^2+10x-11. '''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''\//\\\\\/\'\\/\\\/\
Mình nghĩ thay bằng 2x^2 chứ không phải là -2x^2 thì đẹp hơn nhé
TH1 : [tex]x^3 - 2x^2 -15x + 16 =0[/tex]
=> (x+1)[tex](x^2-x-16)[/tex] = 0
=> [tex]\begin{bmatrix} x = 1 & & \\ x= \frac{1+(-)\sqrt{65}}{2} & & \end{bmatrix}[/tex]
TH2 : [tex]x^3 - 2x^2 +5x - 6 =0[/tex]
=> x = 0,82...
 
Last edited:
  • Like
Reactions: QuangHuyCấpBar

Ocmaxcute

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
801
881
146
20
Nghệ An
2TH:
x^3 - 5x + 5 = -2x^2 + 10x - 11
x^3 - 5x + 5 = 2x^2 - 10x + 11
--> x^3 + 2x^2 -15x + 16 = 0
x^3 - 2x^2 + 5x - 6 = 0
Chả cái nào phân tích đc bạn ạ.
cái bên dưới phân tích được thành upload_2019-5-5_9-9-55.png nhé
rõ ràng hơn đc ko bạn mình chưa hiểu
ừm đầu tiên bạn đặt 2 TH để phá dấu tuyệt đối, sau đó bạn chuyển vế , phân tích thành nhân tử để tìm nghiệm nhé
 
  • Like
Reactions: QuangHuyCấpBar

Phạm Hải Yến

Học sinh
Thành viên
1 Tháng một 2019
45
18
21
19
Nam Định
THCS Tân Khánh
Top Bottom