Hóa 10 Tìm X

Vương Bách Thảo

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2017
225
47
41
25

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Cho hidroxit của kim loại hóa trị II tác dụng vừa đủ với dung dịch H2SO4 20% thì thu được dd muối có nồng độ 24.21%. Xác định cô thức hidroxit
Đặt CT của hidroxit là M(OH)2
Giả sử ban đầu có 1 mol hidroxit phản ứng
Ta có phản ứng sau:
M(OH)2 + H2SO4 ---> MSO4 + 2H2O
1---------------1----------------1
=> mH2SO4 = 98 gam => m(dd H2SO4) = 98/20% = 490 gam
m(dd sau pư) = 490+(M+17.2) = M+524 (g)
Ta có: [tex]C\%=\frac{M+96}{M+524}=24,21\%\Rightarrow M[/tex]
 
  • Like
Reactions: Tâm Hoàng
Top Bottom