Hóa 10 Tìm X

Vương Bách Thảo

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2017
225
47
41
26
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
20.4g hỗn hợp X gồm Fe, Zn, Al tác dụng với dung dịch HCl dư thì thu đc 10.08l H2(đkct). Mặt khác cho 0.2mol X tác dụng vừa đủ với 6.16l Cl2(đkct). Tính kl mỗi kl
nH2 =0,45 mol
nCl2=0,275 mol
gọi a,b,c là nFe,Zn,Al trong 20,4 gam hh
gọi ak,bk,ck____________0,2 mol hh X
ta có hệ pt
[tex]\begin{Bmatrix} 56a+65b+27c=20,4 & \\ a+b+1,5c=0,45 & \\ ak+bk+ck=0,2 & \\ 1,5ak+bk+1,5ck=0,& \end{Bmatrix}\Rightarrow \begin{Bmatrix} 56a+65b+27c=20,4 & \\ a+b+1,5c=0,45 & \\ a-3b+c=0 & \end{Bmatrix}\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a=0,2 & \\ b=0,1 & \\ c=0,1& \end{matrix}\right.[/tex]
=> m mỗi kim loại
p/s: viết phương trình để dựa vào tỉ lệ nha
 
Top Bottom