Toán 9 Tìm x

Lạc Tử Lộ

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
423
242
91
22
Hà Nội
THPT Phúc Thọ
[tex]\sqrt{3x} - \frac{1}{2}\sqrt{3x} + \frac{3}{4}\sqrt{3x} + 5 = 5\sqrt{3x}[/tex]
[tex]\sqrt{3x}-\frac{1}{2}\sqrt{3x}+\frac{3}{4}\sqrt{3x}+5=5\sqrt{3x}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 5= 5\sqrt{3x}-\sqrt{3x}+\frac{1}{2}\sqrt{3x}-\frac{3}{4}\sqrt{3x}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 5= (5-1+\frac{1}{2}-\frac{3}{4})\sqrt{3x}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 5= 3.75\sqrt{3x}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \sqrt{3x}= 5:3.75[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \sqrt{3x}=\frac{4}{3}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 3x=\frac{16}{9}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x = \frac{16}{27}[/tex]
KL :...
 
  • Like
Reactions: Hiền Nhi
Top Bottom