Hóa 10 Tìm X

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
Nguyên tố X ở nhóm 5A. Cho 12,78g oxit cao nhất của X tác dụng vs dd KOH dư thu đc 38,16g muối. Tìm X
Vì nguyên tố X ở nhóm VA => hóa trị của X là 5
( Số thứ tự nhóm A = số e lớp ngoài cùng ,,, số e lớp ngoài cùng = hóa trị cao nhất của nguyên tố so vs O)
=> CT oxit cao nhất là X2O5
 
  • Like
Reactions: Green Tea

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
21
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
Vì nguyên tố X ở nhóm VA => hóa trị của X là 5
( Số thứ tự nhóm A = số e lớp ngoài cùng ,,, số e lớp ngoài cùng = hóa trị cao nhất của nguyên tố so vs O)
=> CT oxit cao nhất là X2O5
cái này thì mk lm đc rồi, nhưng kết quả X bằng mấy v bn, phiền bn giải ra giúp mk đc k
 

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
21
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
Em cho chị tham khảo với được không? :)
e lm thế này ạ
X thuộc nhóm 5A => oxit cao nhất X2O5
+) Nếu X2O5 có axit HXO3
X2O5............ +...............2KOH -------> 2KXO3 + H2O
12,78/(2X+80)...................................38,16/(87+X)
=> (12,78.2)/(2X+80) = 38,16/87+X <=> X = -16,33 (LOẠI)
+) Nếu X2O5 có axit H3XO4
lm tương tự đc kq X = 31 (P)
 
  • Like
Reactions: Rosemary552001
Top Bottom