Toán 8 Tìm x

Trang Ran Mori

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng một 2018
1,518
2,051
351
Hà Nội
......
A nguyên <=> 7 chia hết cho căn x +3 . Hay căn x + 3 thuộc ước của 7.
Mà Ư(7) = ( 1; -1; 7; -7) ( chỗ này dùng dấu ngoặc nhọn nhé! Tại chị không biết gõ công thức :D)
Do đó : căn x +3 =1 =>....................
căn x +3 = -1 =>................
căn x + 3= 7=>................
căn x +3 =-7 =>..............
 
  • Like
Reactions: realme427

Lê Khánh Chi

Tài năng đoàn viên
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
482
311
101
19
Lâm Đồng
Trường .......
Tìm x để A= 7x√+37x+3\frac{7}{\sqrt{x}+3} nhận giá trị nguyên
Để A= 7x√+37x+3\frac{7}{\sqrt{x}+3} nhận giá trị nguyên thì 7 chia hết cho [tex]\sqrt{x}+[/tex] 3
Hay [tex]\sqrt{x}+3\in[/tex]Ư(7)=[tex]\left \{ -7;-1;1;7 \right \}[/tex]
TH1: [tex]\sqrt{x}+ 3 = -7\Rightarrow \sqrt{x}=-4[/tex] (loại)
TH2: [tex]\sqrt{x}+ 3 = -1\Rightarrow \sqrt{x}=2[/tex] => x=4 (thỏa mãn)
TH3: [tex]\sqrt{x}+ 3 = 1\Rightarrow \sqrt{x}=4[/tex] => x=16 (thỏa mãn)
TH4: [tex]\sqrt{x}+ 3 = 7\Rightarrow \sqrt{x}=10[/tex] => x=100 (thỏa mãn)
Vậy với x=4; x=16; x=100 thì A là số nguyên
 
  • Like
Reactions: realme427
Top Bottom