Toán 7 TÌM X

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
21
tìm x thuộc Z để biểu thức M=4x-5/2x+3
a) có giá trị nhỏ nhất
b)có giá trị lớn nhất
ta có: M=[tex]\frac{4x-5}{2x+3}=\frac{4x+6-11}{2x+3}=2-\frac{11}{2x+3}[/tex]
ta có: 2 nguyên => để M nhỏ nhất => [tex]\frac{11}{2x+3}[/tex] lớn nhất
=> 2x+3 nguyên dương nhỏ nhất => 2x+3=1 => 2x=-2 => x=-1
=> M=...
vậy...
để M lớn nhất => [tex]\frac{11}{2x+3}[/tex] nhỏ nhất => 2x+3 nguyên âm lớn nhất
=> 2x+3=-1 => 2x=-4 => x=-2
=> M=...
vậy...
 
  • Like
Reactions: realme427
Top Bottom