![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![Yociexpress08 Yociexpress08 Yociexpress08](/styles/default/xenforo/smiles.yoyo/yociexpress08.gif)
![Yociexp100 Yociexp100 Yociexp100](/styles/default/xenforo/smiles.yoyo/yociexp100.gif)
![JFBQ00155070130A JFBQ00155070130A JFBQ00155070130A](/styles/default/xenforo/smiles.yoyo/JFBQ00155070130A.gif)
(X - 2/3)^2=5/6
Giúp mình nhé cảm ơn nhiều
![Yociexp50 Yociexp50 Yociexp50](/styles/default/xenforo/smiles.yoyo/yociexp50.gif)
Giaicác bạn giúp mình bài này nhé bài tập về nhà của mình còn mỗi câu này thôi
mình đã thử nhiều cách nhưng ko được
(X - 2/3)^2=5/6
Giúp mình nhé cảm ơn nhiều![]()
cách 1 2TH chứ bGiai
C1 : x-2/3 = căn 5/6 rồi giải bt
C2 x^2 -( 2 *2/3*x)+(2/3 )^2=5/6
Bấm shift Calc = là ra
[tex](x-\frac{2}{3})^{2}=\frac{5}{6}[/tex]các bạn giúp mình bài này nhé bài tập về nhà của mình còn mỗi câu này thôi
mình đã thử nhiều cách nhưng ko được
(X - 2/3)^2=5/6
Giúp mình nhé cảm ơn nhiều![]()
Giai
C1 : x-2/3 = căn 5/6 rồi giải bt
C2 x^2 -( 2 *2/3*x)+(2/3 )^2=5/6
Bấm shift Calc = là ra
Bạn giải theo cách lớp 6 được ko[tex](x-\frac{2}{3})^{2}=\frac{5}{6}[/tex]
=> hoặc [tex](x-\frac{2}{3})=căn (\frac{5}{6}[/tex])
hoặc [tex](x-\frac{2}{3})=[/tex] căn âm ([tex]\frac{5}{6}[/tex])
=> hoặc x=căn (5/6) +2/3
hoặc x=- căn (5/6)+2/3
cách đó là lớp 6 rồi màBạn giải theo cách lớp 6 được ko
lớp 6 hình như chưa học căn thì sao mà làm đây bạn???Bạn giải theo cách lớp 6 được ko
mình cũng lớp 6 lên 7 nèMinh lớp 6 lên 7 bây giờ đang ôn tập hè bạn có thể giải theo lớp 6 được không
Vậy sao mà bạn vừa mới thi xong àmình cũng lớp 6 lên 7 nè
Vậy nên mình mới hỏi chứlớp 6 hình như chưa học căn thì sao mà làm đây bạn???![]()
Trả lời : (X - 2/3)^2=5/6các bạn giúp mình bài này nhé bài tập về nhà của mình còn mỗi câu này thôi
mình đã thử nhiều cách nhưng ko được
(X - 2/3)^2=5/6
Giúp mình nhé cảm ơn nhiều![]()
(X - 2/3)^2=5/6 -> X^2+4/9=5/6 mình khẳng định sai hoàn toàn nhé!Trả lời : (X - 2/3)^2=5/6
Tương đương :(X - 2/3)x(X - 2/3)=5/6
Tương đương :X^2-2x/3-2x/3+(2/3)^2=5/6
Tương đương :X^2+4/9=5/6
Tương đương :X^2=5/6-4/9
Tương đương :X^2=7/18
Tương đương :X=căn 7/18
Vậy x=căn 7/18.
2 trường hợp nha bạn!!!Trả lời : (X - 2/3)^2=5/6
Tương đương :(X - 2/3)x(X - 2/3)=5/6
Tương đương :X^2-2x/3-2x/3+(2/3)^2=5/6
Tương đương :X^2+4/9=5/6
Tương đương :X^2=5/6-4/9
Tương đương :X^2=7/18
Tương đương :X=căn 7/18
Vậy x=căn 7/18.
Bài này cách dễ nhất là bạn căn cả 2 vếcác bạn giúp mình bài này nhé bài tập về nhà của mình còn mỗi câu này thôi
mình đã thử nhiều cách nhưng ko được
(X - 2/3)^2=5/6
Giúp mình nhé cảm ơn nhiều![]()
Sai rồi...Trả lời : (X - 2/3)^2=5/6
Tương đương :(X - 2/3)x(X - 2/3)=5/6
Tương đương :X^2-2x/3-2x/3+(2/3)^2=5/6
Tương đương :X^2+4/9=5/6
Tương đương :X^2=5/6-4/9
Tương đương :X^2=7/18
Tương đương :X=căn 7/18
Vậy x=căn 7/18.
Bài này cách dễ nhất là bạn căn cả 2 vế
2 trường hợp nha bạn!!!
và áp dụng sai hằng đẳng thức!!!![]()
Sorry nha!(X - 2/3)^2=5/6 -> X^2+4/9=5/6 mình khẳng định sai hoàn toàn nhé!