Toán 7 Tìm x

tungcaothu1

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2015
208
57
96
Phú Thọ
THCS Hùng Vương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]a,\left | x \right |+\left | x+2 \right |= 3[/tex]
[tex]b,\left | 3x-5 \right | = \left | x+2 \right |[/tex]
Tìm a,b,c:
Cho [tex]\frac{a-1}{2} = \frac{b+3}{4}=\frac{c-5}{6}[/tex] và 5a - 3b - 4c = 36. Tìm a,b,c
Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức: [tex]A=\frac{3}{\left ( x+2 \right )^{2}+4}[/tex]
Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: [tex]B=\left ( x+1 \right )^{2}+\left ( y+3 \right )^{2} +1[/tex]
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221
Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức: [tex]A=\frac{3}{\left ( x+2 \right )^{2}+4}[/tex]

Ta có $:$ $(x+2)^{2}+4 \geq 4 \Leftrightarrow A= \frac{3}{(x+2)^{2}+4} \leq \frac{3}{4}$
Đẳng thức xảy ra $\Leftrightarrow x+2=0 \Leftrightarrow x=-2$
Vậy $Max_{A}= \frac{3}{4} \Leftrightarrow x=-2$


Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: [tex]B=\left ( x+1 \right )^{2}+\left ( y+3 \right )^{2} +1[/tex]

Ta có $:$ $B=(x+1)^{2}+(y+3)^{2} +1 \geq 1$
Đẳng thức xảy ra $\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x+1=0 \\ y+3=0 \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=-1 \\ y=-3 \end{matrix}\right.$
Vậy $Min_{B}=1 \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=-1 \\ y=-3 \end{matrix}\right.$
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
[tex]\frac{a-1}{2}=\frac{b+3}{4}=\frac{c-5}{6}=\frac{5a-5}{10}=\frac{3b+9}{12}=\frac{4c-20}{24}=\frac{5a-3b-4c-5-9+20}{10-12-24}=\frac{-42}{26}=\frac{21}{13}[/tex]
=>[tex]a=\frac{-29}{13};b=\frac{-123}{13};c=\frac{-61}{13}[/tex]
 
Top Bottom