Toán 7 Tìm X

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
24
Hà Nội
THPT Yên Hòa
ta có:[tex]\frac{x}{30}+\frac{x}{43}+\frac{x}{95}+\frac{x}{8}=\frac{18835x}{98040}=\frac{10}{30}+\frac{14}{43}+\frac{5}{95}+\frac{148}{8}=\frac{1883500}{98040}[/tex]
=>[tex]18835x=1883500[/tex]=>x=100
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Tìm X:
[tex]\frac{x-10}{30}+\frac{x-14}{43}+\frac{x-5}{95}+\frac{x-148}{8}=0[/tex]
Giúp mình với @Blue Plus
$\Leftrightarrow \dfrac{x-10}{30}-3+\dfrac{x-14}{43}-2+\dfrac{x-5}{95}-1+\dfrac{x-148}{8}+6=0\\\Leftrightarrow \dfrac{x-100}{30}+\dfrac{x-100}{43}+\dfrac{x-100}{95}+\dfrac{x-100}{8}=0\\\Leftrightarrow (x-100)\left(\dfrac1{30}+\dfrac1{43}+\dfrac1{95}+\dfrac1{8}\right)=0$
Cái trong ngoặc $>0$ nên ez r
 

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
Tìm X:
[tex]\frac{x-10}{30}+\frac{x-14}{43}+\frac{x-5}{95}+\frac{x-148}{8}=0[/tex]
Giúp mình với @Blue Plus

Mục đích đóng góp ý kiến thôi nha, chứ có lời giải chính xác rồi :
Không dễ dàng gì ta có thể thêm bớt -3 , -2, -1, +6
Cách này có thể em cũng biết, nhưng đây là hướng giải:
+ Bấm máy ra nghiệm x =100, tức là ta phải kiếm ra nhân tử (x -100)
=> [tex]\frac{x-10}{30} =\frac{x-100}{30}+\frac{90}{30}=\frac{x-100}{30}+3[/tex]
Em sẽ tách ra như thế và làm như cách làm của @Blue Plus là rất chuẩn rồi em nhé
 

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
Mục đích đóng góp ý kiến thôi nha, chứ có lời giải chính xác rồi :
Không dễ dàng gì ta có thể thêm bớt -3 , -2, -1, +6
Cách này có thể em cũng biết, nhưng đây là hướng giải:
+ Bấm máy ra nghiệm x =100, tức là ta phải kiếm ra nhân tử (x -100)
=> [tex]\frac{x-10}{30} =\frac{x-100}{30}+\frac{90}{30}=\frac{x-100}{30}+3[/tex]
Em sẽ tách ra như thế và làm như cách làm của @Blue Plus là rất chuẩn rồi em nhé
EM mới lớp 7 chắc chưa biết Solve nghiệm đâu anh
Chỉ luôn đi ạ :3
 
Top Bottom