tìm x

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Bạn bị nhầm r nhé, cái kq mak bạn tìm đc nó là căn x thôi, biến đổi nhầm từ dòng4

dùng denta cho nó nhanh bạn ei
Bạn nhầm rồi, kq mà bạn @nhi1112 tìm được hoàn toàn đúng
Đây tớ sẽ làm bằng delta để so sánh kq
ĐKXĐ: [tex]x\geq 0[/tex]
[tex]10-15\sqrt{x}+1=0[/tex]
[tex]\Delta = (-15)^{2}-4.10.1=185> 0[/tex]
=> pt đã cho có hai nghiệm phân biệt
[tex]\sqrt{x_{1}}= \frac{15-\sqrt{185}}{20}[/tex] và [tex]\sqrt{x_{2}}= \frac{15+\sqrt{185}}{20}[/tex]
[tex]\Rightarrow x_{1}=\frac{41-3\sqrt{185}}{40}[/tex] và [tex]x_{2}=\frac{41+3\sqrt{185}}{40}[/tex] (đều T/m)
Hoàn toàn khớp với nghiệm mà bạn @nhi1112 tìm được.
 

nvhung247z

Banned
Banned
28 Tháng chín 2017
9
7
21
30
Vĩnh Phúc
B=x1+x≤x2x=12" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 12px; word-spacing: normal; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">B=x−−√1+x

Những gì mình đọc được
 

Otaku8874

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2016
547
328
114
Hà Nội
Bạn nhầm rồi, kq mà bạn @nhi1112 tìm được hoàn toàn đúng
Đây tớ sẽ làm bằng delta để so sánh kq
ĐKXĐ: [tex]x\geq 0[/tex]
[tex]10-15\sqrt{x}+1=0[/tex]
[tex]\Delta = (-15)^{2}-4.10.1=185> 0[/tex]
=> pt đã cho có hai nghiệm phân biệt
[tex]\sqrt{x_{1}}= \frac{15-\sqrt{185}}{20}[/tex] và [tex]\sqrt{x_{2}}= \frac{15+\sqrt{185}}{20}[/tex]
[tex]\Rightarrow x_{1}=\frac{41-3\sqrt{185}}{40}[/tex] và [tex]x_{2}=\frac{41+3\sqrt{185}}{40}[/tex] (đều T/m)
Hoàn toàn khớp với nghiệm mà bạn @nhi1112 tìm được.

Có lẽ bài viết của bạn ý đã đc sửa lại r, lúc mk thấy thì bạn ý bị nhầm...
9F219784-7AED-4E4C-8CDD-7A3B64034D42.jpeg
 
Top Bottom