tìm x

Ven cơ

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười 2017
110
50
36
22
Bắc Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B=x1+x≤x2x=12" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 12px; word-spacing: normal; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">B=x−−√1+x
tìm x để B>3/ căn x
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
21
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
B= căn x/1+x
tìm x để B>3/căn x

[tex]B>\frac{3}{\sqrt{x}}[/tex] (ĐKXĐ: x>0)
[tex]\Leftrightarrow \frac{\sqrt{x}}{1+x}>\frac{3}{\sqrt{x}}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{\sqrt{x}}{1+x}-\frac{3}{\sqrt{x}}>0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{x-3-3x}{\sqrt{x}(1+x)}>0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{-2x-3}{\sqrt{x}+x\sqrt{x}}>0[/tex]
2 TH thỏa mãn: [tex]-2x-3>0;\sqrt{x}+x\sqrt{x}>0[/tex] và [tex]-2x-3<0;\sqrt{x}+x\sqrt{x}<0[/tex]

Giải bất PT và tìm đk, mình chưa giải nên ko biết là có nghiệm hay ko
 
  • Like
Reactions: Ven cơ

Ven cơ

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười 2017
110
50
36
22
Bắc Giang

nhi1112

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười 2017
65
53
36
Hà Nội
10x-15 căn x+1=0
đến chỗ này thì pt kiểu j đây mọi người ._.
ĐK: $x\ge 0$
$10x-15\sqrt x+1=0$
$\Leftrightarrow x-\dfrac 32\sqrt x+\dfrac1{10}=0$
$\Leftrightarrow (x-\dfrac 32\sqrt x+\dfrac 9{16})-\dfrac{37}{80}=0$
$\Leftrightarrow (\sqrt x-\dfrac 34)^2=\dfrac{37}{80}$
$\Leftrightarrow \sqrt x-\dfrac 34=\dfrac{\pm \sqrt{185}}{20}$
$\Leftrightarrow \sqrt x=\dfrac{15\pm \sqrt{185}}{20}$
$\Leftrightarrow x=\dfrac{41\pm 3\sqrt{185}}{40}$ (TM)
Vậy...
 
  • Like
Reactions: Ven cơ

Ven cơ

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười 2017
110
50
36
22
Bắc Giang
ĐK: $x\ge 0$
$10x-15\sqrt x+1=0$
$\Leftrightarrow x-\dfrac 32\sqrt x+\dfrac1{10}=0$
$\Leftrightarrow (x-\dfrac 32\sqrt x+\dfrac 9{16})-\dfrac{37}{80}=0$
$\Leftrightarrow (\sqrt x-\dfrac 34)^2=\dfrac{37}{80}$
$\Leftrightarrow \sqrt x-\dfrac 34=\dfrac{\pm \sqrt{185}}{20}$
$\Leftrightarrow \sqrt x=\dfrac{15\pm \sqrt{185}}{20}$
$\Leftrightarrow x=\dfrac{41\pm 3\sqrt{185}}{40}$ (TM)
Vậy...
Lần này thì vái nón chào boss ._.
 

Otaku8874

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2016
547
328
114
Hà Nội
ĐK: $x\ge 0$
$10x-15\sqrt x+1=0$
$\Leftrightarrow x-\dfrac 32\sqrt x+\dfrac1{10}=0$
$\Leftrightarrow (x-\dfrac 32\sqrt x+\dfrac 9{16})-\dfrac{37}{80}=0$
$\Leftrightarrow (x-\dfrac 34)^2=\dfrac{37}{80}$
$\Leftrightarrow x-\dfrac 34=\dfrac{\pm \sqrt{185}}{20}$
$\Leftrightarrow x=\dfrac{15\pm \sqrt{185}}{20}$ (TM)
Vậy...
Bạn bị nhầm r nhé, cái kq mak bạn tìm đc nó là căn x thôi, biến đổi nhầm từ dòng4
10x-15 căn x+1=0
đến chỗ này thì pt kiểu j đây mọi người ._.
dùng denta cho nó nhanh bạn ei
 
Top Bottom