| x + 1 |+| x + 2 |+...+| x + 2017 |= 2018x
Nông Trường An Học sinh mới Thành viên 7 Tháng tám 2017 48 5 6 19 Bắc Kạn 27 Tháng chín 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. | x + 1 |+| x + 2 |+...+| x + 2017 |= 2018x
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. | x + 1 |+| x + 2 |+...+| x + 2017 |= 2018x
Ann Lee Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng tám 2017 1,782 2,981 459 Hưng Yên 27 Tháng chín 2017 #2 Nông Trường An said: | x + 1 |+| x + 2 |+...+| x + 2017 |= 2018x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt [tex]A=\left | x+1 \right |+\left | x+2 \right |+...+\left | x+2017 \right |[/tex] Có: [tex]A\geq 0[/tex] ( với mọi x thuộc R) mà A=2018x => 2018x >= 0 <=> x>=0 => A= x+1+x+2+...+x+2017=2018x <=> 2017x +(1+2+3+...+2017)=2018x <=> 2017x+ 2035153=2018x <=> x= -2035153
Nông Trường An said: | x + 1 |+| x + 2 |+...+| x + 2017 |= 2018x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt [tex]A=\left | x+1 \right |+\left | x+2 \right |+...+\left | x+2017 \right |[/tex] Có: [tex]A\geq 0[/tex] ( với mọi x thuộc R) mà A=2018x => 2018x >= 0 <=> x>=0 => A= x+1+x+2+...+x+2017=2018x <=> 2017x +(1+2+3+...+2017)=2018x <=> 2017x+ 2035153=2018x <=> x= -2035153
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 28 Tháng chín 2017 #3 Nông Trường An said: | x + 1 |+| x + 2 |+...+| x + 2017 |= 2018x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $2018x=|x+1|+|x+2|+\ldots +|x+2017|\geq 0 \ \forall \ x$ $\Rightarrow$ pt $\Leftrightarrow 2017x+(1+2+\ldots 2017)=2018x$ $\Leftrightarrow x=1+2+\ldots 2017=\dfrac{(1+2017).2017}2=2035153$ Reactions: Nông Trường An
Nông Trường An said: | x + 1 |+| x + 2 |+...+| x + 2017 |= 2018x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $2018x=|x+1|+|x+2|+\ldots +|x+2017|\geq 0 \ \forall \ x$ $\Rightarrow$ pt $\Leftrightarrow 2017x+(1+2+\ldots 2017)=2018x$ $\Leftrightarrow x=1+2+\ldots 2017=\dfrac{(1+2017).2017}2=2035153$
Ann Lee Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng tám 2017 1,782 2,981 459 Hưng Yên 28 Tháng chín 2017 #4 Ann Lee said: Đặt [tex]A=\left | x+1 \right |+\left | x+2 \right |+...+\left | x+2017 \right |[/tex] Có: [tex]A\geq 0[/tex] ( với mọi x thuộc R) mà A=2018x => 2018x >= 0 <=> x>=0 => A= x+1+x+2+...+x+2017=2018x <=> 2017x +(1+2+3+...+2017)=2018x <=> 2017x+ 2035153=2018x <=> x= -2035153 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Giờ đọc lại mới phát hiện ra làm nhầm, sửa lại x= 2035153 nha
Ann Lee said: Đặt [tex]A=\left | x+1 \right |+\left | x+2 \right |+...+\left | x+2017 \right |[/tex] Có: [tex]A\geq 0[/tex] ( với mọi x thuộc R) mà A=2018x => 2018x >= 0 <=> x>=0 => A= x+1+x+2+...+x+2017=2018x <=> 2017x +(1+2+3+...+2017)=2018x <=> 2017x+ 2035153=2018x <=> x= -2035153 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Giờ đọc lại mới phát hiện ra làm nhầm, sửa lại x= 2035153 nha