10 ml dd có pH=3. Thêm vào đó x ml nước thu được dd có pH=4. Tìm x
T thaofam2001@gmail.com Học sinh Thành viên 12 Tháng hai 2016 106 22 26 18 Tháng chín 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 10 ml dd có pH=3. Thêm vào đó x ml nước thu được dd có pH=4. Tìm x
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 10 ml dd có pH=3. Thêm vào đó x ml nước thu được dd có pH=4. Tìm x
tiểu thiên sứ Cựu TMod Hóa Thành viên TV BQT tích cực 2017 13 Tháng chín 2017 2,335 4,740 584 Nghệ An . 18 Tháng chín 2017 #2 thaofam2001@gmail.com said: 10 ml dd có pH=3. Thêm vào đó x ml nước thu được dd có pH=4. Tìm x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có pH=3--> [H+]= 10^-3 => nH+=0,001 x 0,01 khi thu đc đ có Ph=4--->[H+]=10^-1 =>nH+= 0,01 x 10^-4 + V(H2O) => 0,001 x 0,01 = (V + 0,01)x10^-4 => V=90 (ml) tham khảo nhé Reactions: KHANHHOA1808
thaofam2001@gmail.com said: 10 ml dd có pH=3. Thêm vào đó x ml nước thu được dd có pH=4. Tìm x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có pH=3--> [H+]= 10^-3 => nH+=0,001 x 0,01 khi thu đc đ có Ph=4--->[H+]=10^-1 =>nH+= 0,01 x 10^-4 + V(H2O) => 0,001 x 0,01 = (V + 0,01)x10^-4 => V=90 (ml) tham khảo nhé
Toji Takeshi Cựu Trưởng BP Quản lí |Cựu Mod Cộng đồng Thành viên TV BQT tích cực 2017 13 Tháng chín 2017 1,044 2,726 414 23 Đắk Lắk THPT Nguyễn Trãi 18 Tháng chín 2017 #3 x= 90. Cụ thể bạn tự tính nha