5^{x}.5^{x+1}.5^{x+2} \leq 100...0 (18 chữ số 0) Giúp minhf với @Mộc Nhãn
ღ๖ۣۜPɦυσηɠℓĭηɦღ Học sinh tiến bộ Thành viên 14 Tháng mười một 2019 1,241 1,487 211 16 Thanh Hóa THCS thiệu chính 8 Tháng hai 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex] 5^{x}.5^{x+1}.5^{x+2} \leq 100...0 (18 chữ số 0)[/tex] Giúp minhf với @Mộc Nhãn Last edited: 8 Tháng hai 2020 Reactions: Hà Dương Duyên and Only Normal
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex] 5^{x}.5^{x+1}.5^{x+2} \leq 100...0 (18 chữ số 0)[/tex] Giúp minhf với @Mộc Nhãn
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,476 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 8 Tháng hai 2020 #2 [tex]5^{x}.5^{x+1}.5^{x+2} \leq 100...0 (18 chữ số 0)\Leftrightarrow 5^{3x+3}\leq 10^{18}\Leftrightarrow 5^{3x+3-18}\leq 2^{18}=4^9< 5^9\Rightarrow 3x-15< 9\Rightarrow 3x< 24\Rightarrow x< 8\Rightarrow x\leq 7[/tex] Ta thấy: Với x = 7 thì [tex]5^{3x+3-18}=5^6< 8^6=(2^3)^6=2^{18}[/tex] Vậy [tex]x\leq 7[/tex] Reactions: ღ๖ۣۜPɦυσηɠℓĭηɦღ
[tex]5^{x}.5^{x+1}.5^{x+2} \leq 100...0 (18 chữ số 0)\Leftrightarrow 5^{3x+3}\leq 10^{18}\Leftrightarrow 5^{3x+3-18}\leq 2^{18}=4^9< 5^9\Rightarrow 3x-15< 9\Rightarrow 3x< 24\Rightarrow x< 8\Rightarrow x\leq 7[/tex] Ta thấy: Với x = 7 thì [tex]5^{3x+3-18}=5^6< 8^6=(2^3)^6=2^{18}[/tex] Vậy [tex]x\leq 7[/tex]