Toán 8 Tìm x,y

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
[imath]\Leftrightarrow \left ( x^2-2x+1 \right )+\left ( 2^{2y}-2.2^y.2^2+2^4 \right )=0[/imath]
[imath]\Leftrightarrow \left ( x-1 \right )^2+\left ( 2^{y}-2^2 \right )^2=0[/imath]
[imath]\Rightarrow x-1=0 ; 2^{y}-2^2=0[/imath]
[imath]\Rightarrow x=1;y=2[/imath]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé

Tổng hợp kiến thức toán lớp 8
 
  • Like
Reactions: 14101311
Top Bottom