Toán 7 Tìm x, y

Nguyễn Trần Phát

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng chín 2020
111
45
11
17
Nghệ An
THCS Đặng Thai Mai
  • Like
Reactions: Hà Kiều Chinh

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,755
4,799
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Câu $1$ :
$\dfrac{x}{7} - \dfrac{1}{2} = \dfrac{1}{y+1}$
$\Rightarrow \dfrac{2x-7}{14} = \dfrac{1}{y+1}$
$\Rightarrow (2x - 7)(y+1) = 14$
$\Rightarrow (2x - 7) ; (y+1) \in 14 = \text{{ ±1 ; ±2 ; ±7 ; ±14}}$
Mà $2x - 7$ là số lẻ
$\Rightarrow ....$
Sau đó , tìm ước tính ra $(x ; y)$ là xong
Câu $2$
$\dfrac{5}{x} - \dfrac{y}{4} = \dfrac{1}{8}$
$\Rightarrow \dfrac{5}{x} = \dfrac{1+2y}{8}$
$\Rightarrow x(1+2y) = 40$
$\Rightarrow x ; (1+2y) \in Ư(40)=\text{{±1 ; ±2 ; ±4 ; ±10 ; ±20 ; ±40}}$
Mà $1+2y$ là số lẻ
$\Rightarrow ....$
Câu $3$ :
$\dfrac{2}{y} - \dfrac{1}{x} = \dfrac{8}{xy} + 1$
$\Rightarrow \dfrac{2x-y}{xy} = \dfrac{8+xy}{xy}$
$\Rightarrow 2x - y = 8 + xy$
$\Rightarrow 2x - xy - y = 8$
Đến đây quen thuộc rồi . Tự làm
Câu $4$
Bạn phân tích $2$ vế thành phân số có tử số là $1$. Rồi kết luận $a = ...$ ; $b= ....$ ; $c = ....$
Xin lỗi bạn mình không làm chi tiết được mình đang bận học on :(
 
Top Bottom