Toán 9 Tìm x y

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
Vai trò x;y như nhau, ko mất tính tổng quát, giả sử [tex]x\leq y[/tex] để giảm số Th cần xét
[tex](x+1)(y+1)=2\Rightarrow (x;y)=(0;1);(-3;-2)[/tex]
[tex]\Rightarrow x^2+y^2+1+x^2y^2=(2;50)[/tex]
[tex]A=(2^z+21).4[/tex] hoặc [tex](2^z+21)100[/tex]
Số sau là SCP thì số trước cũng là SCP và ngược lại nên A max với số sau
B=2^z+21 là SCP, nếu z lẻ thì B chia 3 dư 2 (ktm) nên z chẵn
[tex]\Rightarrow (2^t)^2+21=k^2[/tex] với [tex]z=2t[/tex]
Tới đây là 1 bài toán cơ bản
 
Top Bottom