Tìm x,y thuộc số nguyên sao cho: 3x+4y-xy=16 @Mộc Nhãn
ღ๖ۣۜPɦυσηɠℓĭηɦღ Học sinh tiến bộ Thành viên 14 Tháng mười một 2019 1,241 1,487 211 17 Thanh Hóa THCS thiệu chính 13 Tháng tư 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x,y thuộc số nguyên sao cho: 3x+4y-xy=16 @Mộc Nhãn Last edited: 13 Tháng tư 2020
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x,y thuộc số nguyên sao cho: 3x+4y-xy=16 @Mộc Nhãn
TranPhuong27 Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng ba 2020 539 681 106 19 Hải Dương THCS Lê Thanh Nghị 13 Tháng tư 2020 #2 [TEX]3x+4y-xy=15[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x(3-y)-4(3-y)=3[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (3-y)(x-4)=3[/TEX] Đến đây giải phương trình tích.
[TEX]3x+4y-xy=15[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x(3-y)-4(3-y)=3[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (3-y)(x-4)=3[/TEX] Đến đây giải phương trình tích.
ღ๖ۣۜPɦυσηɠℓĭηɦღ Học sinh tiến bộ Thành viên 14 Tháng mười một 2019 1,241 1,487 211 17 Thanh Hóa THCS thiệu chính 13 Tháng tư 2020 #3 TranPhuong27 said: [TEX]3x+4y-xy=15[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x(3-y)-4(3-y)=3[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (3-y)(x-4)=3[/TEX] Đến đây giải phương trình tích. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn có thể giải thích rõ ràng ra được không ạ ?
TranPhuong27 said: [TEX]3x+4y-xy=15[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x(3-y)-4(3-y)=3[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (3-y)(x-4)=3[/TEX] Đến đây giải phương trình tích. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn có thể giải thích rõ ràng ra được không ạ ?
Samurai-chan Học sinh chăm học Thành viên 21 Tháng một 2019 99 243 51 Lào Cai Trường tỉnh Lào cai 13 Tháng tư 2020 #4 TranPhuong27 said: [TEX]3x+4y-xy=15[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x(3-y)-4(3-y)=3[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (3-y)(x-4)=3[/TEX] Đến đây giải phương trình tích. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ⇒x−4 và 3−y ∈ Ư(4)={±1;±2;±4} Ta có bảng : x-4-11-22-44 x35260 8 [TBODY] [/TBODY] 3-y-44-22-11y7-15142 [TBODY] [/TBODY] ღ๖ۣۜPɦυσηɠℓĭηɦღ said: Bạn có thể giải thích rõ ràng ra được không ạ ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ...
TranPhuong27 said: [TEX]3x+4y-xy=15[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x(3-y)-4(3-y)=3[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (3-y)(x-4)=3[/TEX] Đến đây giải phương trình tích. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ⇒x−4 và 3−y ∈ Ư(4)={±1;±2;±4} Ta có bảng : x-4-11-22-44 x35260 8 [TBODY] [/TBODY] 3-y-44-22-11y7-15142 [TBODY] [/TBODY] ღ๖ۣۜPɦυσηɠℓĭηɦღ said: Bạn có thể giải thích rõ ràng ra được không ạ ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ...
LêmyBlink2k7 Học sinh chăm học Thành viên 25 Tháng tám 2019 416 593 96 Thanh Hóa fan BLACKPINK 13 Tháng tư 2020 #5 TranPhuong27 said: [TEX]3x+4y-xy=15[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x(3-y)-4(3-y)=3[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (3-y)(x-4)=3[/TEX] Đến đây giải phương trình tích. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn sai đề rồi nha , 3x+4y-xy=16 Reactions: ღ๖ۣۜPɦυσηɠℓĭηɦღ
TranPhuong27 said: [TEX]3x+4y-xy=15[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x(3-y)-4(3-y)=3[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (3-y)(x-4)=3[/TEX] Đến đây giải phương trình tích. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn sai đề rồi nha , 3x+4y-xy=16
ღ๖ۣۜPɦυσηɠℓĭηɦღ Học sinh tiến bộ Thành viên 14 Tháng mười một 2019 1,241 1,487 211 17 Thanh Hóa THCS thiệu chính 13 Tháng tư 2020 #6 Samurai-chan said: ⇒x−4 và 3−y ∈ Ư(4)={±1;±2;±4} Ta có bảng : x-4-11-22-44 x35260 8 [TBODY] [/TBODY] 3-y-44-22-11y7-15142 [TBODY] [/TBODY] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn ơi,mình không cần phần sau ạ ? Phần trước mình không hiểu ạ ..
Samurai-chan said: ⇒x−4 và 3−y ∈ Ư(4)={±1;±2;±4} Ta có bảng : x-4-11-22-44 x35260 8 [TBODY] [/TBODY] 3-y-44-22-11y7-15142 [TBODY] [/TBODY] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn ơi,mình không cần phần sau ạ ? Phần trước mình không hiểu ạ ..
Samurai-chan Học sinh chăm học Thành viên 21 Tháng một 2019 99 243 51 Lào Cai Trường tỉnh Lào cai 13 Tháng tư 2020 #7 3x+4y-xy=16 <=> 3x-xy-12+4y=16-12 (Đây là phương pháp thêm bớt hạng tử) <=>x*(3-y)-4*(3-y)=4 <=>(3-y)(x-4)=4 (Đây là một phương trình tích hoàn chỉnh) ღ๖ۣۜPɦυσηɠℓĭηɦღ said: Bạn ơi,mình không cần phần sau ạ ? Phần trước mình không hiểu ạ .. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... lên lớp 8 em sẽ được học rõ hơn về phần này
3x+4y-xy=16 <=> 3x-xy-12+4y=16-12 (Đây là phương pháp thêm bớt hạng tử) <=>x*(3-y)-4*(3-y)=4 <=>(3-y)(x-4)=4 (Đây là một phương trình tích hoàn chỉnh) ღ๖ۣۜPɦυσηɠℓĭηɦღ said: Bạn ơi,mình không cần phần sau ạ ? Phần trước mình không hiểu ạ .. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... lên lớp 8 em sẽ được học rõ hơn về phần này