Toán 6 Tìm x,y

Dora_Dora

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2016
461
268
101
21
Thái Nguyên
THPT CTN
a, [tex]x^{2}-y^{2}=2018[/tex]
b, [tex](x-y+3)(x+y-3)=20192019[/tex]
a)
<-->(x-y)(x+y)=2018
Mà (x-y) và (x+y) cùng tính chẵn lẻ ( tức là có 2 TH: cả 2 đều chẵn và cả 2 đều lẻ (phần này CM đc (tổng của chúng =2x là số chẵn) và dc công nhận luôn))
Mà 2018 chẵn -->trường hợp 2 số đều lẻ vô lí
--> (x-y) và (x+y) cùng chẵn
--> (x-y)(x+y) chia hết cho 4
Mà 2018 chia 4 dư 2
-->vô lí
Vậy k có STN x,y tm
 
Top Bottom