Toán 6 Tìm x,y

G-11F

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười một 2018
301
136
61
19
Hà Nội
Trung học Cơ Sở Vạn Phúc
upload_2019-9-18_20-59-47-png.131091

bạn nên xem lại đề bài vì kết quả hơi xấu
bạn ơi đây là cách làm của lớp 9. Bài này làm theo cách của lớp 6 cơ.
 

Hồng Vânn

Học sinh gương mẫu
Thành viên
8 Tháng mười một 2018
1,148
3,415
441
Thanh Hóa
Sao Hoả
Bài 1: Tìm x,y biết
Ta có: x-y=5 , xy=4. Tìm x,y. Mọi người giúp em với, em đang cần gấp
Có làm theo cách nào thì kết quả cũng phải theo cách lớp 9 mới giải được. Mình nghĩ là đề sai.
bạn ơi đây là cách làm của lớp 9. Bài này làm theo cách của lớp 6 cơ.
x-y=5 => x=y+5
xy=4=> (y+5)y=4
lẻ quá hình như đề bài sai rồi bạn kiểm tra lại nha
Mình nghĩ đề là x,y nguyên hoặc nguyên dương.
 
  • Like
Reactions: Maianh2510

Hồng Vânn

Học sinh gương mẫu
Thành viên
8 Tháng mười một 2018
1,148
3,415
441
Thanh Hóa
Sao Hoả
Nếu người ta cho 2 phương trình với 2 ẩn thì không cần nguyên gì cả, còn nếu chỉ có 1 pt nhưng có nhiều hơn 1 ẩn thì mới cần mấy đk đó thôi.
Nhưng mới lớp 6 thì mình nghĩ điều kiện như vậy là phù hợp, còn không chắc sai đề do số khá xấu.
 
  • Like
Reactions: Maianh2510

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
Nhưng mới lớp 6 thì mình nghĩ điều kiện như vậy là phù hợp, còn không chắc sai đề do số khá xấu.
Nhưng theo mình cách thế vào là đúng rồi, chỉ có do đề sai thôi. Còn không bao giờ cần điều kiện với những bài như thế cả.
 
Top Bottom