Toán 7 TÌM X ,Y

nhatminh1472005

Banned
Banned
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
643
411
101
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam
Các bạn giải giúp mình bài này với :
Tìm x,y biết : 2/x=3/y và x.y=96
:Tonton18:Tonton18:Tonton1:Tonton1:Tonton4:Tonton4
Điều kiện: x,y khác 0
Đặt [tex]\frac{2}{x}=\frac{3}{y}=k\Rightarrow x=\frac{2}{k},y=\frac{3}{k}[/tex].
Thay vào giả thiết xy=96 ta có:
[tex]\frac{2}{k}.\frac{3}{k}=96\Leftrightarrow \frac{6}{k^2}=96\Leftrightarrow k^2=\frac{1}{16}\Leftrightarrow k=\frac{1}{4}[/tex] hoặc [TEX]k=\frac{-1}{4}[/TEX].
TH1: Nếu [tex]k=\frac{1}{4}\Rightarrow x=8, y=12[/tex].
TH2: Nếu [tex]k=\frac{-1}{4}\Rightarrow x=-8, y=-12[/tex].
 

Lam Như Thiên

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tám 2018
41
5
21
Bình Thuận
THCS Hàm Chính
2/x=3/y=>y/3=x/2
Đặt x/2=y/3=k
=>x=2k;y=3k
Ta có x.y=96
=>2k.3k=96
=>6k^2=96
=>k^2=16
=>k=4 hoặc k=-4
 
Top Bottom