Tính \frac{x}{y} biết 2x+3y=5\sqrt{xy}
miiachimte456 Học sinh Thành viên 14 Tháng chín 2018 186 56 36 19 Thái Bình THCS Song An 22 Tháng năm 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính [tex]\frac{x}{y}[/tex] biết [tex]2x+3y=5\sqrt{xy}[/tex] Reactions: mỳ gói
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính [tex]\frac{x}{y}[/tex] biết [tex]2x+3y=5\sqrt{xy}[/tex]
M mỳ gói Học sinh tiêu biểu Thành viên 28 Tháng mười 2017 3,580 6,003 694 Tuyên Quang THPT NTT 22 Tháng năm 2019 #2 miiachimte456 said: Tính [tex]\frac{x}{y}[/tex] biết [tex]2x+3y=5\sqrt{xy}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Reactions: The❀Fire♠Swordᵛᶥᶯᶣ††♥♥♥✿♫
miiachimte456 said: Tính [tex]\frac{x}{y}[/tex] biết [tex]2x+3y=5\sqrt{xy}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ...
T The❀Fire♠Swordᵛᶥᶯᶣ††♥♥♥✿♫ Banned Banned Thành viên 28 Tháng ba 2019 343 953 71 14 Thái Bình Lag..............Reconnect......Loading 22 Tháng năm 2019 #3 miiachimte456 said: Tính [tex]\frac{x}{y}[/tex] biết [tex]2x+3y=5\sqrt{xy}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cách số 2 là bạn đặt a= căn x ; b= căn y -> 2a^2+3b^2=5ab chuyên vế rồi pt thành nhân tử nhé Reactions: shorlochomevn@gmail.com and mỳ gói
miiachimte456 said: Tính [tex]\frac{x}{y}[/tex] biết [tex]2x+3y=5\sqrt{xy}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cách số 2 là bạn đặt a= căn x ; b= căn y -> 2a^2+3b^2=5ab chuyên vế rồi pt thành nhân tử nhé
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,475 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 22 Tháng năm 2019 #4 Phương trình tương đương với: [tex]2x+3y-5\sqrt{xy}=0\Leftrightarrow (\sqrt{x}-\sqrt{y})(2\sqrt{x}-3\sqrt{y})=0\Leftrightarrow \sqrt{x}=\sqrt{y}hoặc 2\sqrt{x}=3\sqrt{y}\Leftrightarrow \frac{x}{y}=1 hoặc \frac{x}{y}=\frac{9}{4}[/tex] Reactions: nguyenhoang22101111@gmail.com
Phương trình tương đương với: [tex]2x+3y-5\sqrt{xy}=0\Leftrightarrow (\sqrt{x}-\sqrt{y})(2\sqrt{x}-3\sqrt{y})=0\Leftrightarrow \sqrt{x}=\sqrt{y}hoặc 2\sqrt{x}=3\sqrt{y}\Leftrightarrow \frac{x}{y}=1 hoặc \frac{x}{y}=\frac{9}{4}[/tex]
L lhanh13121968@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên 4 Tháng sáu 2018 352 133 61 19 Long An THCS THỊ TRẤN TẦM VU 22 Tháng năm 2019 #5 miiachimte456 said: Tính [tex]\frac{x}{y}[/tex] biết [tex]2x+3y=5\sqrt{xy}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đặt x/y = t y/x= 1/t pt tương đương 2 căn t + 3 căn 1/t =5 bình phương lên có 4t+12+9/t = 25 t=1 => x/y =1
miiachimte456 said: Tính [tex]\frac{x}{y}[/tex] biết [tex]2x+3y=5\sqrt{xy}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đặt x/y = t y/x= 1/t pt tương đương 2 căn t + 3 căn 1/t =5 bình phương lên có 4t+12+9/t = 25 t=1 => x/y =1