Tìm (x;y) sao cho y nhỏ nhất thỏa mãn x^{2}+5y^{2}+2y-4xy=3
miiachimte456 Học sinh Thành viên 14 Tháng chín 2018 186 56 36 20 Thái Bình THCS Song An 23 Tháng hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm (x;y) sao cho y nhỏ nhất thỏa mãn [tex]x^{2}+5y^{2}+2y-4xy=3[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm (x;y) sao cho y nhỏ nhất thỏa mãn [tex]x^{2}+5y^{2}+2y-4xy=3[/tex]
shorlochomevn@gmail.com Học sinh tiến bộ Thành viên 15 Tháng chín 2018 847 2,251 256 Bắc Ninh trường THCS Song Liễu 23 Tháng hai 2019 #2 miiachimte456 said: Tìm (x;y) thỏa mãn [tex]x^{2}+5y^{2}+2y-4xy=3[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đề cho x;y nguyên ko nhỉ?? nếu nguyên thì: [tex]x^{2}+5y^{2}+2y-4xy=3\\\\ <=> x^2-4xy+4y^2+y^2+2y+1=3+1\\\\ <=> (x-2y)^2+ (y+1)^2=4 <=> (x-2y)^2=4-(y+1)^2[/tex] có: vế trái luôn >=0 mọi x;y => 4-(y+1)^2>=0 => (y+1)^2 <= 4 => -2<= y+1 <= 4 <=> -3 <= y <= 3 xét từng trường hợp.... Reactions: hoa du
miiachimte456 said: Tìm (x;y) thỏa mãn [tex]x^{2}+5y^{2}+2y-4xy=3[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đề cho x;y nguyên ko nhỉ?? nếu nguyên thì: [tex]x^{2}+5y^{2}+2y-4xy=3\\\\ <=> x^2-4xy+4y^2+y^2+2y+1=3+1\\\\ <=> (x-2y)^2+ (y+1)^2=4 <=> (x-2y)^2=4-(y+1)^2[/tex] có: vế trái luôn >=0 mọi x;y => 4-(y+1)^2>=0 => (y+1)^2 <= 4 => -2<= y+1 <= 4 <=> -3 <= y <= 3 xét từng trường hợp....
miiachimte456 Học sinh Thành viên 14 Tháng chín 2018 186 56 36 20 Thái Bình THCS Song An 23 Tháng hai 2019 #3 shorlochomevn@gmail.com said: đề cho x;y nguyên ko nhỉ?? nếu nguyên thì: [tex]x^{2}+5y^{2}+2y-4xy=3\\\\ <=> x^2-4xy+4y^2+y^2+2y+1=3+1\\\\ <=> (x-2y)^2+ (y+1)^2=4 <=> (x-2y)^2=4-(y+1)^2[/tex] có: vế trái luôn >=0 mọi x;y => 4-(y+1)^2>=0 => (y+1)^2 <= 4 => -2<= y+1 <= 4 <=> -3 <= y <= 3 xét từng trường hợp.... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... là y nhỏ nhất thỏa mãn ạ! E đánh sai đề Reactions: shorlochomevn@gmail.com
shorlochomevn@gmail.com said: đề cho x;y nguyên ko nhỉ?? nếu nguyên thì: [tex]x^{2}+5y^{2}+2y-4xy=3\\\\ <=> x^2-4xy+4y^2+y^2+2y+1=3+1\\\\ <=> (x-2y)^2+ (y+1)^2=4 <=> (x-2y)^2=4-(y+1)^2[/tex] có: vế trái luôn >=0 mọi x;y => 4-(y+1)^2>=0 => (y+1)^2 <= 4 => -2<= y+1 <= 4 <=> -3 <= y <= 3 xét từng trường hợp.... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... là y nhỏ nhất thỏa mãn ạ! E đánh sai đề
shorlochomevn@gmail.com Học sinh tiến bộ Thành viên 15 Tháng chín 2018 847 2,251 256 Bắc Ninh trường THCS Song Liễu 23 Tháng hai 2019 #4 miiachimte456 said: là y nhỏ nhất thỏa mãn ạ! E đánh sai đề Bấm để xem đầy đủ nội dung ... vậy vẫn theo đánh giá kia.... -3<= y <= 3 để y nhỏ nhất => y=3 khi đó....thế vô tìm x... Reactions: hoa du and miiachimte456
miiachimte456 said: là y nhỏ nhất thỏa mãn ạ! E đánh sai đề Bấm để xem đầy đủ nội dung ... vậy vẫn theo đánh giá kia.... -3<= y <= 3 để y nhỏ nhất => y=3 khi đó....thế vô tìm x...