Toán 7 tim x;y

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
a. Áp dụng tính chất của DTSBN có:
[tex]\frac{1+2y}{18}=\frac{1+6y}{6x}=\frac{2+8y}{6x+18}=\frac{1+4y}{3x+9} \rightarrow \frac{1+4y}{3x+9}=\frac{1+4y}{24}\rightarrow 3x+9=24 \rightarrow ................[/tex] (làm típ nhé)
b. Áp dụng tính chất của DTSBN có:
[tex]\frac{1+5y}{5x}=\frac{1+7y}{4x}=\frac{1+5y-1-7y}{5x-4x}=\frac{-2y}{x}\rightarrow \frac{1+5y}{5x}=\frac{-2y}{x}\rightarrow \frac{1+5y}{5}=-2y\rightarrow 1+5y=-10y\rightarrow .....[/tex]
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,758
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
a. Áp dụng tính chất của DTSBN có:
[tex]\frac{1+2y}{18}=\frac{1+6y}{6x}=\frac{2+8y}{6x+18}=\frac{1+4y}{3x+9} \rightarrow \frac{1+4y}{3x+9}=\frac{1+4y}{24}\rightarrow 3x+9=24 \rightarrow ................[/tex] (làm típ nhé)
b. Áp dụng tính chất của DTSBN có:
[tex]\frac{1+5y}{5x}=\frac{1+7y}{4x}=\frac{1+5y-1-7y}{5x-4x}=\frac{-2y}{x}\rightarrow \frac{1+5y}{5x}=\frac{-2y}{x}\rightarrow \frac{1+5y}{5}=-2y\rightarrow 1+5y=-10y\rightarrow .....[/tex]
Phần a bạn dựa vào đâu mà suy ra 3x+9=24???? Bạn đã chứng minh 1+4y khác 0 đâu????? Mà suy ra như vậy?
Phải chia ra 2 trường hợp chứ!
  • Nếu 1+4y = 0
  • Nếu 1+4y khác 0
Cả phần b nữa! Tương tự luôn!
 
Top Bottom