Hóa Tìm x,y

Phương Linh 218

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười 2017
4
0
1
21
Bình Dương

Thảo Hiền 2004

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng năm 2017
66
102
89
cho sơ đồ phản ứng hóa học : Al (OH)y + H2SO4 -----> Alx(SO4)y + H2O
khi x không bằng y thì x,y có thể lần lượt là.....
Ta có: CTHH chung: Alx (OH)y
Theo qui tắc hóa trị: x . III = y . I
Tỉ lệ: x / y = I / III = 1 / 3
=> x=1 ; y= 3. } => CTHH đúng : Al (OH)3
Tương tự ta lại có Alx(SO4)y
Theo qui tắc hóa trị : x . III = y . II
Tỉ lệ: x / y = II / III = 2 / 3
=> x= 2 ; y= 3 } => CTHH đúng: Al2 (SO4)3
Khi x không bằng y thì x, y có thể lần lượt là (x=1 và 2); (y=3).
Chúc bạn học tốt!
 

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: toilatot

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
22
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt
cho sơ đồ phản ứng hóa học : Al (OH)y + H2SO4 -----> Alx(SO4)y + H2O
khi x không bằng y thì x,y có thể lần lượt là.....
$Al(OH)_{y} + H_{2}SO_{4} \rightarrow Al_{x}(SO_{4})_{y} + H_{2}O$

Ta có $Al$ hóa trị II, III, $SO_{4}$ hóa trị II

$\Rightarrow$ Vậy công thức hóa học cần tìm là $(OH)_{3}$, $Al_{2}(SO_{4})_{3}$.

$\Rightarrow$ Tức x = 2, y = 3.
 
Top Bottom