Toán 8 Tìm x,y,z

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Ta có [imath]x^2+y^2+z^2=\dfrac{x^2+y^2+y^2+z^2+z^2+x^2}{2}\geq^{A-G} \dfrac{2xy+2yz+2zx}{2}=xy+yz+zx[/imath]
Đẳng thức xảy ra khi [imath]x=y=z[/imath]
Do đó [imath]3x^{2021}=9^{1011}=3^{2022}[/imath]
[imath]\Rightarrow x=y=z=3[/imath]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé

Tổng hợp kiến thức toán lớp 8
 
Top Bottom