Toán 7 Tìm x,y,z

huyenhuyen5a12

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
829
929
146
17
Thái Bình
THCS Lê Danh Phương

G-11F

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười một 2018
301
136
61
20
Hà Nội
Trung học Cơ Sở Vạn Phúc
câu a là như nào vậy em. [tex]\frac{2x-5y}{3}[/tex] à ???
b, Tìm xyz biết x^2/4 = y^2/9 = z^2/25 và x-y +z=4 ( x,y,z thuộc N, x khác 0 )
có [tex]\frac{x^{2}}{4}=\frac{y^{2}}{9}=\frac{z^{2}}{25}[/tex]
[tex]\Rightarrow\frac{x^{2}}{4}=\frac{y^{2}}{9}=\frac{z^{2}}{25}=k[/tex]
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x=2\sqrt{k}&\\ y=3\sqrt{k}&\\ z=5\sqrt{k}& \end{matrix}\right.[/tex]
có x - y + z = 4
[tex]\Rightarrow4\sqrt{k}=4[/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex] k = 1
[tex]\Rightarrow[/tex] x = 2; y = 3 ; z = 5
có chỗ nào không hiểu thì hỏi anh (lần sau gõ công thức cho dễ nhìn em nhé)
 
Last edited:
  • Like
Reactions: huyenhuyen5a12

G-11F

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười một 2018
301
136
61
20
Hà Nội
Trung học Cơ Sở Vạn Phúc
Tìm x,y,z biết : 2x-5y/3 = 3y-4z/7 = 10z-3x/4 và x^2 -6y^2 = 13

đặt [tex]\frac{2x-5y}{3}=\frac{3y-4z}{7}=\frac{10z-3x}{4}=k[/tex]
[tex]\Rightarrow x = \frac{10z-4k}{3}[/tex] ; y =[tex]\frac{7k+4z}{3}[/tex]
mà [tex]x^{2}-6y^{2}=13[/tex]
em thay vào rồi áp dụng hằng đẳng thức [tex]A^{2}-B^{2}=(A-B)(A+B)[/tex]
 
  • Like
Reactions: huyenhuyen5a12
Top Bottom