Toán 7 tìm x,y,z

Khánh Ngô Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2019
965
1,103
146
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
Ta có[tex]\frac{y+z+1}{x}=\frac{x+z+2}{y}=\frac{x+y-3}{z}=\frac{y+z+1+x+z+2+x+y-3}{x+y+z}=\frac{2(x+y+z)}{x+y+z}=2[/tex] (*)
hay [tex]\frac{1}{x+y+z} =2 nên x+y+z = \frac{1}{2}[/tex]
Từ (*)
Ta được [tex]y+z+1=2x\Leftrightarrow x+y+z+1=3x\Leftrightarrow \frac{1}{2}+1=3x\Rightarrow x =\frac{1}{2}[/tex]
[tex]x+z+2=2y\Leftrightarrow x+y+z+2=3y\Leftrightarrow \frac{1}{2}+2=3y \Rightarrow y = \frac{5}{6}[/tex]
[tex]z = \frac{1}{2}-\frac{1}{2}-\frac{5}{6}=\frac{-5}{6}[/tex]
Vậy [tex]x = \frac{1}{2};y=\frac{5}{6};z=\frac{-5}{6}[/tex]
 
Top Bottom