Toán Tìm x, y, z biết:

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
đề bài sai hay sao í bạn
 
  • Like
Reactions: Pi Pi

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
Theo mình, đề bài đúng phải như thế này:
x + y + z + 11 = 2
png.latex
+4
png.latex
+ 6
png.latex
( x>=0; y>=1; z>=2)
<=> [tex]x-2\sqrt{x}+y-4\sqrt{y-1}+z-6\sqrt{z-2}+11=0[/tex]
<=> [tex]x-2\sqrt{x}+1 +y-1-4\sqrt{y-1}+4 +z-2-6\sqrt{z-2}+9 [/tex] =0
<=> [tex](\sqrt{x}-1)^{_{2}}+ (\sqrt{y-1}-2)^{_{2}}+(\sqrt{z-2}-3)^{2}=0[/tex]
Ta thấy:
[tex](\sqrt{x}-1)^{_{2}} >= 0 ; (\sqrt{y-1}-2)^{_{2}} >= 0 ; (\sqrt{z-2}-3)^{2}=0[/tex] >= 0
=> [tex]\sqrt{x}-1 =0 ; \sqrt{y-1}-2 =0 ; \sqrt{z-2}-3 = 0 x= 1; y=5; z= 11[/tex]
 
Last edited:
Top Bottom