Toán 7 Tìm x , y thuộc Z

Diệp Hạ Bạch

Cựu TMod Anh
HV CLB Địa lí
Thành viên
28 Tháng sáu 2020
732
2,508
306
Thái Bình
Muốn biết hãy hỏi :D
ĐỀ BÀI : Tìm x , y thuộc Z
2xy + 2x - y = 8
Mình đang cần gấp .Please
:Tonton18:Tonton18
2xy + 2x - y = 8
[tex]\Rightarrow 2x \left ( y + 1 \right )- y - 1= 8 - 1[/tex]
[tex]\Rightarrow 2x .\left ( y+1 \right )-\left ( y + 1 \right ) = 7[/tex]
[tex]\Rightarrow \left ( y + 1 \right ).\left ( 2x - 1 \right )=7[/tex]
Vì x , y thuộc z suy ra y+1 , 2x - 1 thuộc Ư( 7)
Sau đó lập bảng
 
  • Like
Reactions: Băng Nhã Tịnh

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,748
4,795
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
2xy + 2x - y = 8
[tex]\Rightarrow 2x \left ( y + 1 \right )- y - 1= 8 - 1[/tex]
[tex]\Rightarrow 2x .\left ( y+1 \right )-\left ( y + 1 \right ) = 7[/tex]
[tex]\Rightarrow \left ( y + 1 \right ).\left ( 2x - 1 \right )=7[/tex]
Vì x , y thuộc z suy ra y+1 , 2x - 1 thuộc Ư( 7)
Sau đó lập bảng
Do $y+1 ; 2x-1 ∈ Ư(7)=\text{{±1 ; ± 7}}$
Ta có bảng :
$y+1$$1$$(-1)$XX
$y$$0$$(-2)$XX
$2x -1$$7$$(-7)$XX
$x$$4$$-3$XX
[TBODY] [/TBODY]
Vậy $(x;y)$ ...
 
Top Bottom