Giúp tớ bài 5 với Tìm x;y thỏa mãn 5x-2\sqrt{x}(2+y)+y^{2}+1=0
Oanhh. Học sinh Thành viên 21 Tháng sáu 2018 73 10 26 Đắk Lắk THCS Ngô Mây 7 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp tớ bài 5 với Tìm x;y thỏa mãn [tex]5x-2\sqrt{x}(2+y)+y^{2}+1=0[/tex] Attachments 20180707_165747.jpg 48 KB · Đọc: 151 Last edited by a moderator: 7 Tháng bảy 2018 Reactions: mỳ gói
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp tớ bài 5 với Tìm x;y thỏa mãn [tex]5x-2\sqrt{x}(2+y)+y^{2}+1=0[/tex]
M mỳ gói Học sinh tiêu biểu Thành viên 28 Tháng mười 2017 3,580 6,003 694 Tuyên Quang THPT NTT 7 Tháng bảy 2018 #2 Oanhh. said: Giúp tớ bài 5 vớiiView attachment 63655 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Reactions: Ann Lee
Ann Lee Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng tám 2017 1,782 2,981 459 Hưng Yên 7 Tháng bảy 2018 #3 ĐKXĐ: [tex]x\geq 0[/tex] [tex]5x-2\sqrt{x}(2+y)+y^{2}+1=0\\\Leftrightarrow (4x-4\sqrt{x}+1)+(x-2\sqrt{x}y+y^{2})=0\\\Leftrightarrow (2\sqrt{x}-1)^{2}+(\sqrt{x}-y)^2=0\\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 2\sqrt{x}-1=0\\\sqrt{x}-y=0 \end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=\frac{1}{4}\\y=\frac{1}{2} \end{matrix}\right.[/tex] Vây... Last edited: 7 Tháng bảy 2018 Reactions: mỳ gói
ĐKXĐ: [tex]x\geq 0[/tex] [tex]5x-2\sqrt{x}(2+y)+y^{2}+1=0\\\Leftrightarrow (4x-4\sqrt{x}+1)+(x-2\sqrt{x}y+y^{2})=0\\\Leftrightarrow (2\sqrt{x}-1)^{2}+(\sqrt{x}-y)^2=0\\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 2\sqrt{x}-1=0\\\sqrt{x}-y=0 \end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=\frac{1}{4}\\y=\frac{1}{2} \end{matrix}\right.[/tex] Vây...