Toán 6 Tìm (x ; y) nguyên

Hữu Dũng

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười một 2020
11
1
6
19
Thanh Hóa
Trường Trung Học Cơ Sở Lê Thánh Tông
Hữu Dũng said:
b) (x + 3)(y – 6) = - 5
cảm ơn khi làm giúp mìn​
tìm x, y thuộc Z nha bạn
 

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,813
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
b) (x + 3)(y – 6) = - 5
cảm ơn khi làm giúp mình
Từ GT trên $\Rightarrow (x+3) ; (y-6) \in Ư (-5)=\text{{1;5 ; -1 ; -5}}$
Ta có bảng sau :
$\begin{array}{|c|c|}\hline x + 3&1&5&-1&-5 \\\hline y-6&-5&-1&5&1 \\\hline x&-2&2&-4&-8 \\\hline y&1&5&11&7 \\\hline \end{array}$
Vậy ...
 

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,813
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Top Bottom