Tìm x,y nguyên dương chẵn sao cho 3^x = (y+1)^2 Mong mn giúp ạ !
Cheems Học sinh chăm học Thành viên 12 Tháng mười một 2020 649 584 121 Hà Nội THCS ko noi 3 Tháng mười hai 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x,y nguyên dương chẵn sao cho 3^x = (y+1)^2 Mong mn giúp ạ ! Reactions: Timeless time
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x,y nguyên dương chẵn sao cho 3^x = (y+1)^2 Mong mn giúp ạ !
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 3 Tháng mười hai 2021 #2 Với [TEX]x=2x'[/TEX] ta chọn [TEX]y=3^{x'}-1[/TEX] là được nhé bạn. Nếu bạn có thắc mắc gì có thể hỏi tại topic này nhé. Chúng mình luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Bạn cũng có thể tham khảo một số bài toán khác tại đây. Last edited by a moderator: 4 Tháng mười hai 2021 Reactions: Timeless time, Cheems and kido2006
Với [TEX]x=2x'[/TEX] ta chọn [TEX]y=3^{x'}-1[/TEX] là được nhé bạn. Nếu bạn có thắc mắc gì có thể hỏi tại topic này nhé. Chúng mình luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Bạn cũng có thể tham khảo một số bài toán khác tại đây.