Toán 8 Tìm $x, y$ có điều kiện cho trước

Andrea Valerie

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười 2015
101
122
61
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhờ mọi người làm giúp em ạ (không làm theo cách đối xứng nhé ạ, em cần cách làm phân tích)

Tìm [imath]x, y[/imath] thỏa mãn:

a) [imath]\begin{cases} x^3 + y^3 = 19 \\ (x + y)(8 + xy) = 2 \end{cases}[/imath]

b) [imath]\begin{cases} (x + y)\left (1 + \dfrac{1}{xy} \right) = 5 \\ (x^2 + y^2)\left(1 + \dfrac{1}{x^2y^2} \right) = 9\end{cases}[/imath]

c) [imath]\begin{cases} (x - 1)(x^2 + 6) = y(x^2 + 1) \\ (y - 1)(x^2 + 6) = x(y^2 + 1) \end{cases}[/imath]
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Nhờ mọi người làm giúp em ạ (không làm theo cách đối xứng nhé ạ, em cần cách làm phân tích)

Tìm [imath]x, y[/imath] thỏa mãn:

a) [imath]\begin{cases} x^3 + y^3 = 19 \\ (x + y)(8 + xy) = 2 \end{cases}[/imath]

b) [imath]\begin{cases} (x + y)\left (1 + \dfrac{1}{xy} \right) = 5 \\ (x^2 + y^2)\left(1 + \dfrac{1}{x^2y^2} \right) = 9\end{cases}[/imath]

c) [imath]\begin{cases} (x - 1)(x^2 + 6) = y(x^2 + 1) \\ (y - 1)(x^2 + 6) = x(y^2 + 1) \end{cases}[/imath]
Andrea Valeriea)

306365618_819415889083644_5810923043443383221_n.jpg

c) Em trừ vế theo vế, có nhân tử [imath]x - y[/imath] nha em


Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm kiến thức tại
[Lý thuyết] Chuyên đề HSG: Phương trình vô tỷ
[Bài tập] Chuyên đề HSG: Phương trình vô tỷ
 
  • Like
Reactions: Andrea Valerie

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Nhờ mọi người làm giúp em ạ (không làm theo cách đối xứng nhé ạ, em cần cách làm phân tích)

Tìm [imath]x, y[/imath] thỏa mãn:

a) [imath]\begin{cases} x^3 + y^3 = 19 \\ (x + y)(8 + xy) = 2 \end{cases}[/imath]

b) [imath]\begin{cases} (x + y)\left (1 + \dfrac{1}{xy} \right) = 5 \\ (x^2 + y^2)\left(1 + \dfrac{1}{x^2y^2} \right) = 9\end{cases}[/imath]

c) [imath]\begin{cases} (x - 1)(x^2 + 6) = y(x^2 + 1) \\ (y - 1)(x^2 + 6) = x(y^2 + 1) \end{cases}[/imath]
Andrea Valerie
b)

306753366_785229002722506_5776631006738497950_n.jpg


Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm kiến thức tại
[Lý thuyết] Chuyên đề HSG: Phương trình vô tỷ
[Bài tập] Chuyên đề HSG: Phương trình vô tỷ
 
  • Like
Reactions: Andrea Valerie
Top Bottom