Toán 8 Tìm x, y biết

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
[math]5x^4 + 4(3-y)x^3 + (1-6y+y^2)x^2 + 16 = 0[/math]Tìm x, y
NBHA
pt[imath]\iff 4x^4+4(3-y)x^3+(y^2-6y+9)x^2-8x^2+x^4+16=0[/imath]
[imath]\iff [2x^2+(3-y)x]^2+(x^2-4)^2=0[/imath]
Mà [imath]VT\ge 0[/imath]
Dấu "=" xảy ra khi [imath]\left\{\begin{matrix}x^2=4\\2x^2+(3-y)x=0\end{matrix}\right.\iff \left[\begin{matrix}x=2;y=7\\x=-2;y=-1\end{matrix}\right.[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nha
Ngoài ra, em xem thêm tại Phân tích đa thức thành nhân tử
 
  • Love
  • Like
Reactions: NBHA and chi254
Top Bottom