Toán 7 Tìm x,y biết

Bạch Dương Hân

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
59
37
74
21
Hà Tĩnh
THPT Hương Khê

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
18
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
x/4 = y/7 và 3x^2 - 4y^2 =100
Giải
Ta có
x/4 =y/7=x^2/16=y^2/49=3x^2/48=4y^2/196
=)3x^2 -4y^2 / 48 -196 = 100 / 148 = -25/ 37
Đến đây thì em chưa làm được ah .:meomun19mọi người ah
100/148 thiếu dấu - nhé
Đến đây thì cho x/4=-25/37
và y/7=-25/37
Nhân chéo lên là tìm được ngay
 
  • Like
Reactions: Cao Hải Nam

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,901
346
21
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
x/4 = y/7 và 3x^2 - 4y^2 =100
Giải
Ta có
x/4 =y/7=x^2/16=y^2/49=3x^2/48=4y^2/196
=)3x^2 -4y^2 / 48 -196 = 100 / 148 = -25/ 37
Đến đây thì em chưa làm được ah .:meomun19mọi người ah

em rút x theo y từ cái [TEX]\frac{x}{4}=\frac{y}{7}[/TEX] xong thế vô [TEX]3x^2-4y^2=100 [/TEX] thì còn 1 ẩn thôi, em giải ẩn y rồi thay lại vào x
dùng phương pháp thế cho nhanh chứ bài của em sao chị thấy cái đoạn [TEX]\frac{3x^2}{48}=\frac{4y^2}{196}[/TEX] xong sao em lại lấy tử trừ tử, mẫu trừ mẫu nhỉ
nó sai ngay chỗ đó rồi em nha, không có cái hệ thức đó :( sao mà lấy tử trừ tử mẫu trừ mẫu như vậy đc em
 
Last edited:
  • Like
Reactions: H.Bừn
Top Bottom