tìm x để |x|+|x+2|=3 ......................................làm giúp với
V vuiva 30 Tháng mười một 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm x để |x|+|x+2|=3 ......................................làm giúp với
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm x để |x|+|x+2|=3 ......................................làm giúp với
T transformers123 30 Tháng mười một 2014 #2 Chia trường hợp ra thôi $\bigstar_1:\ x < -2$, ta có: $|x|+|x+2|=3$ $\iff -x-x-2=3$ $\iff x=\dfrac{-5}{2}$ (thoả ĐK $x < -2$) $\bigstar_2:\ -2 \le x < 0$, ta có: $|x|+|x+2|=3$ $\iff x-x-2=3$ $\iff 0x=5$ (vô lí) $\bigstar_3:\ x >0$, ta có: $|x|+|x+2|=3$ $\iff x+x+2=3$ $\iff x=\dfrac{1}{2}$ (thoả ĐK) Vậy $S={\dfrac{-5}{2};\ \dfrac{1}{2}}$ là tập $N_0$ của pt trên Last edited by a moderator: 30 Tháng mười một 2014
Chia trường hợp ra thôi $\bigstar_1:\ x < -2$, ta có: $|x|+|x+2|=3$ $\iff -x-x-2=3$ $\iff x=\dfrac{-5}{2}$ (thoả ĐK $x < -2$) $\bigstar_2:\ -2 \le x < 0$, ta có: $|x|+|x+2|=3$ $\iff x-x-2=3$ $\iff 0x=5$ (vô lí) $\bigstar_3:\ x >0$, ta có: $|x|+|x+2|=3$ $\iff x+x+2=3$ $\iff x=\dfrac{1}{2}$ (thoả ĐK) Vậy $S={\dfrac{-5}{2};\ \dfrac{1}{2}}$ là tập $N_0$ của pt trên
V vuiva 30 Tháng mười một 2014 #3 transformers123 said: Chia trường hợp ra thôi $\bigstar_1:\ x < -2$, ta có: $|x|+|x+2|=3$ $\iff -x-x-2=3$ $\iff x=\dfrac{-5}{2}$ (thoả ĐK $x \le -2$) $\bigstar_2:\ -2 \le x < 0$, ta có: $|x|+|x+2|=3$ $\iff x-x-2=3$ $\iff 0x=5$ (vô lí) $\bigstar_3:\ x >0$, ta có: $|x|+|x+2|=3$ $\iff x+x+2=3$ $\iff x=\dfrac{1}{2}$ (thoả ĐK) Vậy $S={\dfrac{-5}{2};\ \dfrac{1}{2}}$ là tập $N_0$ của pt trên Bấm để xem đầy đủ nội dung ... trường hợp 1 bạn làm sai nhưng cảm ơn vì nhờ bạn mình đã biết làm
transformers123 said: Chia trường hợp ra thôi $\bigstar_1:\ x < -2$, ta có: $|x|+|x+2|=3$ $\iff -x-x-2=3$ $\iff x=\dfrac{-5}{2}$ (thoả ĐK $x \le -2$) $\bigstar_2:\ -2 \le x < 0$, ta có: $|x|+|x+2|=3$ $\iff x-x-2=3$ $\iff 0x=5$ (vô lí) $\bigstar_3:\ x >0$, ta có: $|x|+|x+2|=3$ $\iff x+x+2=3$ $\iff x=\dfrac{1}{2}$ (thoả ĐK) Vậy $S={\dfrac{-5}{2};\ \dfrac{1}{2}}$ là tập $N_0$ của pt trên Bấm để xem đầy đủ nội dung ... trường hợp 1 bạn làm sai nhưng cảm ơn vì nhờ bạn mình đã biết làm