

1)Giải phương trình 3x+8)(x+1)^2(3x+8)=-16
2) Cho x,y >0 thỏa mãn x+2y>=5. Tìm GTNN của H=x^2+2y^2+1/x+24/y.
2) Cho x,y >0 thỏa mãn x+2y>=5. Tìm GTNN của H=x^2+2y^2+1/x+24/y.
Sr. Đề sửa lại là (3x-2)(x-1)^2(3x+8)=-16Câu 1: [tex](3x+8)^2.(x+1)^2 = -16[/tex]
VT > hoặc = 0, VP <0 => Phương trình vô nghiệm.
A lm thế nào ra -5x v ạ(3x-2)(x-1)^2(3x+8)=-16
$(3x^{2}-5x+2).(3x^{2}-5x-8)=-16$
Đặt $t = (3x^{2}-5x-8)$
=> $(3x^{2}-5x+2).(3x^{2}-5x-8)= t(t+10)=-16$
=> $t^{2}+10t+16=0$
=>(t+2)(t+8)=0
=>....
Nhân (3x-2) với (x-1) ra nhân tử thứ nhất.A lm thế nào ra -5x v ạ
Lấy 3x-2 nhân với x-1, 3x+8 với x-1A lm thế nào ra -5x v ạ
V giải phương trình thế nào khi đó là x(x+1)^2 ạ?Lấy 3x-2 nhân với x-1, 3x+8 với x-1
[tex](x^2+1)+2(y^{2}+4)-9+\frac{1}{x}+\frac{24}{y}\geq 2x+8y-9+\frac{1}{x}+\frac{24}{y}=x+\frac{1}{x}+6y+\frac{24}{y}+(x+2y)-9\geq 2+24-9+5=22[/tex]2) Cho x,y >0 thỏa mãn x+2y>=5. Tìm GTNN của H=x^2+2y^2+1/x+24/y.