Toán 7 Tìm x thuộc Q biết

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
22
Vĩnh Phúc
Tìm x thuộc Q biết :
a. |x+3|+|x+4|+|2x-13|>20
@Mộc Nhãn @Am Mathematics
Ta có:[tex]\left | a \right |+\left | b \right |\geq \left | a+b \right |[/tex]
[tex]\left | x+3 \right |+\left | x+4 \right |+\left | 2x-13 \right |\\\geq \left | 2x+7 \right |+\left | 13-2x \right |+\geq \left | 20 \right |=20[/tex]
Với [tex]\left | x+3 \right |+\left | x+4 \right |+\left | 2x-13 \right |=20[/tex] thì -3<=x<=6.5
Vậy x<-3 và x>6.5
 
Top Bottom