Toán 6 tìm x thuộc N

0979556226

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2019
49
21
21
19
Nghệ An
thcs Bá Ngọc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tìm x thuộc N:
a) 70 chia hết cho X; 80 chia hết cho X và X > 8
b) X chia hết cho 12; X chia hết cho 25; X chia hết cho 30 và 0 < X < 500
c) 8 chia hết cho ( n-2 )
d) ( 2n+1) chia hết cho (6-n)
e) 3n chia hết cho (n-1)
f) (3n+5)chia hết cho (2n+1)
 
  • Like
Reactions: QBZ12

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a)[tex]x\in ƯC(70,80)\Rightarrow x\in Ư(10)\Rightarrow x=10[/tex](vì x > 8)
b)[tex]x\in BC(12,25)\Rightarrow x\in B(300)\Rightarrow x=300[/tex](vì 0 < x < 500)
c)[tex]8\vdots n-2\Rightarrow n-2\in \left \{ 1;2;4;8 \right \}\Rightarrow n\in \left \{ 3;4;6;10 \right \}[/tex]
d)[tex]2n+1\vdots 6-n\Rightarrow 2.(6-n)+2n+1\vdots 6-n\Rightarrow 13\vdots 6-n\Rightarrow 6-n\in \left \{ 1;13 \right \}\Rightarrow n=5(6-n=13 không t/m)[/tex]
e)[tex]3n\vdots n-1\Rightarrow 3(n-1)+3\vdots n-1\Rightarrow 3\vdots n-1\Rightarrow n-1\in \left \{ 1;3 \right \}\Rightarrow n\in \left \{ 2;4 \right \}[/tex]
f)[tex]3n+5\vdots 2n+1\Rightarrow n+4\vdots 2n+1\Rightarrow 2n+8\vdots 2n+1\Rightarrow 7\vdots 2n+1\Rightarrow 2n+1\in \left \{ 1;7 \right \}\Rightarrow n\in \left \{ 0;3 \right \}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Minh Tín
Top Bottom