Toán Tìm x(phân tích đa thức thành nhân tử)

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
[tex]\dpi{100} 3x^2-6x=0\\\Leftrightarrow 3x(x-2)=0\\\Leftrightarrow 3x=0hoacx-2=0\\\Leftrightarrow x=0hoacx=2\\(x+2)^2=x+2\\\Leftrightarrow(x+2)^2-(x+2)=0\\\Leftrightarrow(x+2)(x+2-1)=0\\\Leftrightarrow(x+2)(x+1)=0\\\Leftrightarrow x+2=0hoacx+1=0\\\Leftrightarrow x=-2hoacx=-1\\x^3-x=0\\\Leftrightarrow x(x^2-1)=0\\\Leftrightarrow x(x+1)(x-1)=0\\\Leftrightarrow x=0hoacx=-1hoacx=1[/tex]
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
20
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
a)3x^2-6x=0
b)(x+2)^2=x+2
c)x^3-x=0
d)(x+3)^2=(2x-1)^2

[tex]a, 3x^2-6x=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 3x(x-2)=0[/tex]
Vậy x=0; x=2
[tex]b)(x+2)^2=x+2[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x^2+4x+4-x-2=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x^2-3x+2=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x^2-x-2x+2=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x(x-1)-2(x-1)=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (x-2)(x-1)=0[/tex]
 
Top Bottom