tìm x ( những hằng đẳng thức đáng nhớ)

candyiukeo2606

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2015
671
754
294
20
TP Hồ Chí Minh
1. (x - 1)(x + 1) - x(x + 1) = 35
<=> (x + 1)(x - 1 - x) = 35
<=> - (x + 1) = 35
<=> x = - 36
3. 3x(4x - 2) - 4x(3x - 1) = 6
<=> [TEX]12x^2 - 6x - 12x^2 + 4x[/TEX] = 6
<=> - 2x = 6
<=> x = - 3
4. (x + 2)(x + 4) - x(x + 2) = 104
<=> (x + 2)(x + 4 - x) = 104
<=> 4(x + 2) = 104
<=> x + 2 = 26
<=> x = 24
5. [TEX]6x^2 - (3x+1)(2x-3)[/TEX] = 0
<=> [TEX]6x^2 - (6x^2 - 7x - 3)[/TEX] = 0
<=> 7x + 3 = 0
<=> x = [TEX]\frac{- 3}{7}[/TEX]
6. (x - 1)(x + 4) - x(x - 1) = 308
<=> (x - 1)(x + 4 - x) = 308
<=> 4(x - 1) = 308
<=> x - 1 = 77
<=> x = 78
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Dan Ngoc

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
20
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
1. (x - 1)(x + 1) - x(x + 1) = 35
<=> (x + 1)(x - 1 - x) = 35
<=> - (x + 1) = 35
<=> x = - 36
3. 3x(4x - 2) - 4x(3x - 1) = 6
<=> [TEX]12x^2 - 6x - 12x^2 + 4x[/TEX] = 6
<=> - 2x = 6
<=> x = 3
4. (x + 2)(x + 4) - x(x + 2) = 104
<=> (x + 2)(x + 4 - x) = 104
<=> 4(x + 2) = 104
<=> x + 2 = 26
<=> x = 24
5. [TEX]6x^2 - (3x+1)(2x-3)[/TEX] = 0
<=> [TEX]6x^2 - (6x^2 - 7x - 3)[/TEX] = 0
<=> 7x + 3 = 0
<=> x = [TEX]\frac{- 3}{7}[/TEX]
6. (x - 1)(x + 4) - x(x - 1) = 308
<=> (x - 1)(x + 4 - x) = 308
<=> 4(x - 1) = 308
<=> x - 1 = 77
<=> x = 78
Sao câu 3 kết quả bằng 3 vậy anh? Em nghĩ -3
 
  • Like
Reactions: Dan Ngoc
Top Bottom