Toán 7 Tìm x - Lũy thừa

harder & smarter

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
600
363
126
Nam Định
KHÔNG CÓ TÊN
Bài 1 : Tìm x biết :
[tex](x-7)^{x+1}-(x-7)^{x+11}=0[/tex]
Bài 2 : Tìm x , y biết :
[tex]|x-2012y|+(y-1)^{2012}=0[/tex]
[tex](x-7)^{x+1}-(x-7)^{x+11}=0[/tex]
=>[tex](x-7)^{x+1}-(x-7)^{x+1}.(x-7)^{10}=0[/tex]
=>[tex](x-7)^{x+1}[1-(x-7)^{10}]=0[/tex]
=> hoặc [tex](x-7)^{x+1}=0[/tex] hoặc [tex]1-(x-7)^{10}=0[/tex]
=> ......
Vậy x=7 hoặc x=8
Bài 2:
.....
=> x-2012y=0 và y-1=0
=> y=1 và x=2012
 
  • Like
Reactions: Beo1206

Vân Du

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười hai 2018
28
12
6
Phú Yên
đã ra trường
1) (x-7)^(x+1)[ 1- (x-7)^10]=0 gpt tích tìm đc x=7 và =8
2) vì | x - 2012y | >=0 ( tc giá trị tuyêt đối) và (y-1)^2012>=0( mũ chẵn)
suy ra tổng đó =0 khi và chỉ khi | x - 2012y |=0 và (y-1)^2012=0
giải hpt tìm đc x= 2012 và y=1
 
Top Bottom