Toán 6 Tìm xZx \in Z biết (x5)(x+2)<0(x-5)(x+2) < 0

Xuân Hải Trần

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng bảy 2021
1,235
5,408
491
Hà Nội
Hogwarts School of Witchcraft and Wizardry!!

Attachments

  • upload_2021-12-23_20-54-48.png
    upload_2021-12-23_20-54-48.png
    38 KB · Đọc: 25
Last edited by a moderator:

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Tìm xZx \in Z biết
a, (x5)(x+2)<0(x-5)(x+2) < 0
b, (x25)(x214)<0(x^2-5)(x^2-14) < 0

a, Ta có (x5)(x+2)<0[{x5<0x+2>0{x5>0x+2<0[5>x>2{x>5x<25>x>2(x-5)(x+2) < 0\Rightarrow \left[\begin{matrix} \left\{\begin{matrix} x-5<0\\ x+2>0 \end{matrix}\right.\\ \left\{\begin{matrix} x-5>0\\ x+2<0 \end{matrix}\right. \end{matrix}\right. \\ \Leftrightarrow \left[\begin{matrix} 5>x>-2\\ \left\{\begin{matrix} x>5\\ x<-2 \end{matrix}\right. \end{matrix}\right.\\ \Rightarrow 5>x>-2
Tới đây chắc đơn giản rồi bạn nhỉ

b, Tương tự câu a ta sẽ được 5<x2<145<x^2<14
Mặt khác do xZx \in Z x{±3}\Rightarrow x\in \left \{ \pm 3 \right \}

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
 
  • Like
Reactions: Xuân Hải Trần
Top Bottom