Toán 6 tim x hai o

0345704110

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng bảy 2019
22
5
6
18
Phú Yên
THCS Luong the vinh

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
22
Vĩnh Phúc
a, Gọi 1 số là x thì số thứ 2 là 5x
Ta có x+5x=180
Suy ra x=30
Suy ra 5x=150
Vậy 2 số là 30 và 150
b,Gọi 2 số là [tex]\overline{ab}[/tex] và [tex]\overline{ba}[/tex] ( a khác b)
Ta có [tex]\overline{ab}[/tex]+[tex]\overline{ba}[/tex]=176
Tương đương 11a+11b=176
Suy ra a+b=16
Do a khác b nên a=9,b=7 hoặc a=7,b=9
Vậy ...
 

0345704110

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng bảy 2019
22
5
6
18
Phú Yên
THCS Luong the vinh
a, Gọi 1 số là x thì số thứ 2 là 5x
Ta có x+5x=180
Suy ra x=30
Suy ra 5x=150
Vậy 2 số là 30 và 150
b,Gọi 2 số là [tex]\overline{ab}[/tex] và [tex]\overline{ba}[/tex] ( a khác b)
Ta có [tex]\overline{ab}[/tex]+[tex]\overline{ba}[/tex]=176
Tương đương 11a+11b=176
Suy ra a+b=16
Do a khác b nên a=9,b=7 hoặc a=7,b=9
Vậy ...
em cam on anh truoc nha:rongcon1

nhung a a a viet ro hon duoc ko cau b em ko hieu
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom