Mình rút gọn biểu thức này ra là (√x -1)/(√x +2) Các bạn xem giúp mk câu c làm ra sao nhé
T trankimchi09032004 Học sinh Thành viên 4 Tháng hai 2020 71 13 36 22 Hà Nội thcs trưng vương 8 Tháng ba 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mình rút gọn biểu thức này ra là (√x -1)/(√x +2) Các bạn xem giúp mk câu c làm ra sao nhé
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mình rút gọn biểu thức này ra là (√x -1)/(√x +2) Các bạn xem giúp mk câu c làm ra sao nhé
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,483 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 8 Tháng ba 2020 #2 [tex]P\sqrt{x}=1\Leftrightarrow \frac{\sqrt{x}(\sqrt{x}-1)}{\sqrt{x}+2}=1\Leftrightarrow x-\sqrt{x}=\sqrt{x}+2\Leftrightarrow x-2\sqrt{x}-2=0\Leftrightarrow \sqrt{x}=1+\sqrt{3}\Leftrightarrow x=4+2\sqrt{3}[/tex] Reactions: trankimchi09032004
[tex]P\sqrt{x}=1\Leftrightarrow \frac{\sqrt{x}(\sqrt{x}-1)}{\sqrt{x}+2}=1\Leftrightarrow x-\sqrt{x}=\sqrt{x}+2\Leftrightarrow x-2\sqrt{x}-2=0\Leftrightarrow \sqrt{x}=1+\sqrt{3}\Leftrightarrow x=4+2\sqrt{3}[/tex]