Toán 9 Tìm x để P<1

nguyenduykhanhxt

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng một 2019
390
145
51
20
Quảng Trị
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
  • Like
Reactions: L e i

Họcmãi2019

Banned
Banned
Thành viên
5 Tháng hai 2020
210
211
51
Hà Giang
Hà Giang
bài này nếu là mình giải thì là
p<1 khi tử bé hơn mẫu tức là căn x<-5 nên vô lí
mình lm như vậy có đúng ko?
View attachment 144941
Đúng rồi bạn.
Khi xét bpt chứa căn thì biến đổi về dạng A < 0 để nhận xét chứ không nhẫnets trực tiếp như vậy.
Tóm lại theo mình cách giải của bạn là đúng!
 

nguyenduykhanhxt

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng một 2019
390
145
51
20
Quảng Trị
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Đúng rồi bạn.
Khi xét bpt chứa căn thì biến đổi về dạng A < 0 để nhận xét chứ không nhẫnets trực tiếp như vậy.
Tóm lại theo mình cách giải của bạn là đúng!
nhưng kết quả họ giải lại đúng đấy
mình thế thử thì thấy đúng
 

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
361
Hà Nội
Trường Đời
Đúng rồi bạn.
Khi xét bpt chứa căn thì biến đổi về dạng A < 0 để nhận xét chứ không nhẫnets trực tiếp như vậy.
Tóm lại theo mình cách giải của bạn là đúng!
bài này nếu là mình giải thì là
p<1 khi tử bé hơn mẫu tức là căn x<-5 nên vô lí
mình lm như vậy có đúng ko?
View attachment 144941
Cách giải của @nguyenduykhanhxt hoàn toàn sai nhé, vì [TEX]\sqrt{x}-5[/TEX] chưa xác định được dương hay không, nên không thể nhân chéo lên rồi thu được [TEX]\sqrt{x}<-5[/TEX]. Còn trong ảnh người ta giải đúng rồi.
 

Họcmãi2019

Banned
Banned
Thành viên
5 Tháng hai 2020
210
211
51
Hà Giang
Hà Giang
Cách giải của @nguyenduykhanhxt hoàn toàn sai nhé, vì [TEX]\sqrt{x}-5[/TEX] chưa xác định được dương hay không, nên không thể nhân chéo lên rồi thu được [TEX]\sqrt{x}<-5[/TEX]. Còn trong ảnh người ta giải đúng rồi.
Tức là mình nói cách giải tìm TXĐ sau đó chuyển vế rồi quy đồng không khử mẫu đấy bạn.
 
Top Bottom