Toán Tìm x để biểu thức sau xđ

Jin_Mory2677

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng hai 2014
200
284
161
Hà Tĩnh
THPT AMS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có ai ở đó ko? Làm ơn giúp mình
câu 1:Tìm x để biểu thức sau xđ:
a,A=[tex]\sqrt{-3x+7}[/tex]
b,B=[tex]\sqrt{\frac{-5}{4x+4}}[/tex]
c,C=[tex]\sqrt{x^2+3x+5}[/tex]
d,D=[tex]\sqrt{x-3}+3\sqrt{2x-1}[/tex]
e,E=[tex]\sqrt{4x+2}[/tex][tex]-\frac{1}{x^2-x-6}[/tex]
f,F=[tex]\sqrt{x-4}[/tex]
g,G=[tex]\sqrt{x^2-5x+6}[/tex]
 

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
  • Like
Reactions: Jin_Mory2677

le the dung

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng bảy 2016
12
20
6
25
Để các biểu thức xđ thì các căn phải>=0 rồi giải là ra thôi.
vd e 4x +2>=0 =>x>=-1/2 và x2-x-6 khác 0 =>x khác 3 va -2
 
  • Like
Reactions: Jin_Mory2677

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
có ai ở đó ko? Làm ơn giúp mình
câu 1:Tìm x để biểu thức sau xđ:

c,C=[tex]\sqrt{x^2+3x+5}[/tex]
d,D=[tex]\sqrt{x-3}+3\sqrt{2x-1}[/tex]
Thực ra các câu này chỉ cần cho phần trong căn [tex]\geq 0[/tex] là đc .
c. TA có : C=[tex]\sqrt{x^2+3x+5}[/tex]
[tex]C= \sqrt{x^2+ 3x+5} = \sqrt{(x^2+2.\frac{3}{2}x+\frac{9}{4})+\frac{11}{4}}=\sqrt{(x+\frac{3}{2})^2 +\frac{11}{4}}[/tex]
VI
[tex](x+\frac{3}{2})^2+\frac{11}{4}> 0 \Rightarrow[/tex] C luôn có nghĩa với mọi x
d.Thực ra các câu này chỉ cần cho phần trong căn [tex]\geq 0[/tex] là đc
Cho từng số trong căn [tex]\geq 0[/tex] => [tex]x\geq 3[/tex]
 
  • Like
Reactions: Jin_Mory2677

le the dung

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng bảy 2016
12
20
6
25
Thực ra các câu này chỉ cần cho phần trong căn [tex]\geq 0[/tex] là đc .
c. TA có : C=[tex]\sqrt{x^2+3x+5}[/tex]
[tex]C= \sqrt{x^2+ 3x+5} = \sqrt{(x^2+2.\frac{3}{2}x+\frac{9}{4})+\frac{11}{4}}=\sqrt{(x+\frac{3}{2})^2 +\frac{11}{4}}[/tex]
VI
[tex](x+\frac{3}{2})^2+\frac{11}{4}> 0 \Rightarrow[/tex] C luôn có nghĩa
tốt đấy em thi toán lên lơp 10 đc bao điểm vậy
 

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
Last edited:
Top Bottom